Bà bầu có nên lấy cao răng không? – Tư vấn từ nha sĩ răng hàm mặt

0
984
Bà bầu có nên lấy cao răng không? – Tư vấn từ nha sĩ răng hàm mặt1

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Xin tư vấn giúp em bà bầu có nên lấy cao răng không ạ? Em đang mang bầu tháng thứ 3, lượng cao răng khá nhiều nên rất muốn đi lấy cao răng nhưng mọi người khuyên em không nên thực hiện vì sợ ảnh hưởng tới thai nhi. Hiện em đang rất phân vân. Mong bác sĩ tư vấn sớm giúp em. Cảm ơn bác sĩ. (Kỷ Phượng- Hà Nội)

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Kỷ Phượng đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “bà bầu có nên lấy cao răng không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trong thời gian mang thai, lượng hoocmon thay đổi nên việc cao răng tăng lên nhiều là tình trạng thường gặp ở nhiều phụ nữ đang trong giai đoạn bầu bí. Điều này không chỉ gây khó chịu cho bạn mà nghiêm trọng hơn, chúng còn là một phần nguyên nhân làm tăng nguy cơ sinh non và sinh con thiếu cân ở nhiều phụ nữ. Do vậy, việc lấy cao răng là rất cần thiết và nên làm. Tuy nhiên, rất nhiều người lo ngại việc lấy cao răng có thể ảnh hưởng tới sức khỏe thai nhi nên không dám tiến hành. Vậy, bà bầu có nên lấy cao răng không?

Bà bầu có nên lấy cao răng không? – Tư vấn từ nha sĩ răng hàm mặt1Bà bầu có nên lấy cao răng không là băn khoăn của nhiều phụ nữ mang thai

Bà bầu có nên lấy cao răng không? – Tư vấn từ nha sĩ răng hàm mặt

Trong nha khoa, lấy cao răng là một thao tác đơn giản, không cần sử dụng thuốc gây tê, thuốc giảm đau hay gây mê nên sẽ không gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe của mẹ và bé. Điều này đã được kiểm chứng trên thực tế và có khá nhiều bà bầu đã lấy cao răng cho mình. Không những thế, lấy cao răng đúng cách, đúng thời điểm còn là cách vệ sinh răng miệng tốt góp phần bảo vệ sức khỏe cho cả hai. Chính vì vậy, bà bầu hoàn toàn có thể lấy cao răng nên bạn không cần phân vân việc bà bầu có nên lấy cao răng không. Tuy nhiên, để việc lấy cao răng đạt kết quả tốt nhất trong thời gian thai kỳ, bạn cần chú ý đến thời điểm thực hiện.

Bà bầu có nên lấy cao răng không? – Tư vấn từ nha sĩ răng hàm mặt2Bà bầu có thể lấy cao răng cho mình vào thời điểm thích hợp

Trên thực tế, thời gian tốt nhất để các chị em lấy cao răng là thời điểm 3 tháng giữa thai kỳ. Vì thời điểm này thai nhi khá ổn định và khỏe mạnh nên mẹ cũng dễ chịu hơn khi lấy cao răng. Trong khi vào khoảng thời gian đầu, thai nhi còn yếu, các cơ quan đang phát triển nên cơ thể rất nhạy cảm. Bởi vậy, bà bầu nên tránh khoảng thời gian 3 tháng đầu thai kỳ. Thêm vào đó, 3 tháng cuối thai kỳ cũng không phải là thời điểm thích hợp để lấy cao răng vì lúc này thai nhi đã lớn, việc nằm hay ngồi khi lấy cao răng sẽ tạo cảm giác không thoải mái, gây mệt mỏi, khó chịu nên bạn không nên tiến hành lấy cao răng trong thời gian này.

Bà bầu có nên lấy cao răng không? – Tư vấn từ nha sĩ răng hàm mặt3Bà bầu nên lấy cao răng vào thời điểm 3 tháng giữa thai kỳ

Bên cạnh đó, để không còn phân vân bà bầu có nên lấy cao răng không hay lấy cao răng có tốt không bạn nên hỏi ý kiến của các bác sĩ trực tiếp thực hiện và cn nói rõ về tình trạng sức khỏe của mình cũn như thai nhi để bác sĩ có thể đưa ra những lời khuyên chính xác.

Trên đây là tư vấn của nha sĩ răng hàm răng hàm về băn khoăn bà bầu có nên lấy cao răng không. Nếu còn các thắc mắc khác có liên quan đến sức khỏe răng miệng trong thời gian thai kỹ hoặc có câu hỏi khác về nha khoa, bạn có thể gọi số 19006899 hoặc đến trực tiếp Nha khoa KIM – Một trong những bệnh viện răng hàm mặt uy tín nhất cả nước để được tư vấn cụ thể và nhanh chóng nhất.

Xem thêm: giá tiền lấy cao răng là tiết kiệm nhất hiện nay?

Tin tức liên quan

CHIA SẺ