Áp xe răng khôn và những biến chứng nguy hiểm cần khắc phục ngay

0
164

Áp xe răng khôn là một trong các bệnh lý răng miệng khá nguy hiểm, cần được điều trị kịp thời nhưng không phải ai cũng ý thức được điều đó nên bệnh bị phớt lờ, bỏ qua. Dưới đây là những thông tin cần thiết bạn cần nắm để nhận biết và khắc phục tình trạng này.

1. Áp xe răng khôn biểu hiện như thế nào?

Áp xe răng khôn là tình trạng xuất hiện ổ mủ vi khuẩn ở răng khôn khiến cho bệnh nhân đau nhức khó chịu. Áp xe răng khôn có thể do các bệnh lý răng miệng không được điều trị kịp thời dẫn đến biến chứng như: sâu răng, viêm tủy răng,…

Áp xe răng khôn và những biến chứng nguy hiểm cần khắc phục ngay 1Áp xe răng khôn có thể nhận biết bằng các ổ mủ vi khuẩn trên răng

Bạn có thể nhận biết dấu hiệu áp xe răng số 8 qua một số biểu hiện sau:

– Đau răng khôn khi ăn nhai, thậm chí khi koong ăn gì chỉ ngậm miệng cũng cảm thấy đau đớn

– Nhạy cảm hơn với nhiệt độ nóng lạnh của thức ăn

– Hôi miệng

– Hàm bị sưng cứng, ăn nhai khó khăn, thức ăn không được nghiền nát

– Có thể xuất hiện các cơn sốt, người mệt mỏi, khó chịu

– Có thể xuất hiện hạch sưng ở cổ

2. Áp xe răng khôn có ảnh hưởng gì không?

Áp xe răng khôn mang lại những biến chứng nguy hiểm mà bạn không thể lường được, bởi vậy mà các bác sỹ thường khuyên bệnh nhân của mình điều trị gấp khi xuất hiện tình trạng này. Một số nguy hiểm có thể xảy ra khi bị áp xe răng khôn như:

Áp xe răng khôn và những biến chứng nguy hiểm cần khắc phục ngay 2Dấu hiệu của áp xe răng khôn là các cơn đau nhức khó chịu

– Áp xe răng số 8 nếu khiến cho bệnh nhân bị sốt, sưng đau thì bệnh tiến triển ngày càng nghiêm trọng và gây nguy hại cho sức khỏe.

– Nếu không điều trị áp xe răng kịp thời áp xe răng khôn có thể dẫn đến nhiễm trùng xương ổ răng, nhiễm trùng xương hàm, nhiễm trùng máu, ảnh hưởng đến tim mạch, thậm chí có thể dẫn đến tử vong nếu bệnh phát triển nặng.

3. Áp xe răng khôn làm thế nào để khắc phục?

Áp xe răng khôn cần được khắc phục sớm để đề phòng các biến chứng nguy hiểm nhưng không phải ai cũng biết nên áp dụng cách gì để giúp răng khỏe mạnh. Tùy vào tình trạng, mức độ của bệnh mà bác sỹ sẽ áp dụng các cách phù hợp:

– Nếu răng khôn mọc thẳng, không chèn ép hay ảnh hưởng đến các răng xung quanh, tình trạng áp xe nhẹ thì có thể dùng thuốc kháng sinh để tiêu viêm hoặc bạn có thể súc miệng bằng nước muối ấm để diệt trừ vi khuẩn, làm dịu các cơn đau.

– Trường hợp áp xe răng số 8 gây sốt, sưng đau thì có thể sử dụng thuốc hạ sốt, giúp cơ thể dễ chịu hơn.

Áp xe răng khôn và những biến chứng nguy hiểm cần khắc phục ngay 3Cách tốt nhất để khắc phục áp xe răng số 8 là nhổ răng

– Trường hợp răng khôn bị áp xe nặng hoặc cũng có thể răng bị áp xe nhẹ nhưng lại ảnh hưởng đến các răng xung quanh thì bác sỹ khuyên bệnh nhân nên nhổ bỏ răng để điều trị bởi răng khôn cũng không có chức năng chính trong việc ăn nhai, không có cũng không ảnh hưởng quá nhiều. Bạn có thể áp dụng phương pháp nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome để giảm đau, hạn chế chảy máu và thực hiện nhanh chóng hơn. Sau khi nhổ răng xong bác sỹ có thể kê cho bạn một số loại thuốc để điều trị cho bệnh dứt điểm.

Áp xe răng khôn cần được thăm khám cẩn thận và được các bác sỹ có chuyên môn giỏi, nhiều kinh nghiệm, thay nghề vững trực tiếp điều trị, có như vậy mới mang lại hiệu quả cao và đảm bảo an toàn cho bản thân. Chính vì vậy, bạn nên tìm một địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng để khám và khắc phục tình trạng này nhé.

Xem thêm:

Tin tức liên quan

CHIA SẺ