27.1 C
Vietnam
Chủ Nhật, 25 Th3 , 2018
30 tuổi có niềng răng được không – Có ảnh hưởng tới...

30 tuổi có niềng răng được không – Có ảnh hưởng tới sức khỏe không

0
349
30 tuổi có niềng răng được không - Có ảnh hưởng tới sức khỏe không

Câu hỏi: Thưa bác sỹ răng của tôi bị sâu mất 2 chiếc răng hàm, nên khi ăn nhai tôi cảm thấy rất khó chịu. Nhưng năm nay tôi 30 tuổi không biết có niềng răng được không? Làm tôi rất băn khoăn và suy nghĩ. Mong bắc sĩ giải đáp giúp. Tôi xin cảm ơn!!( Mạnh Hùng_30 tuổi_Hà Nội).

Chào Anh Mạnh Hùng.

Rất vui khi anh gửi câu hỏi về cho trung tâm. Sau đây chúng tôi xin giải đáp câu hỏi của anh về vấn đê: 30 tuổi có niềng răng được không ?

Bác sĩ xin trả lời : 30 Tuổi có niềng răng được không ?

Hiện nay vẫn có rất nhiều người thắc mắc về độ tuổi niềng răng. Và băn khoăn không biết 30 tuổi có niềng răng được không và hiệu quả như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Niềng răng chỉnh nha là giải pháp chỉnh hình nha khoa sắp xếp các răng thưa, mọc lệch lạc, hô móm,  răng mọc khấp khểnh…về đúng vị trí như mong muốn. Đảm bảo chuẩn khớp cắn hàm trên và hàm dưới mang đến nụ cười tươi và tự tin.

30 tuổi có niềng răng được không - Có ảnh hưởng tới sức khỏe không

Niềng răng được chứng minh là thích hợp với mọi đối tượng và không giới hạn độ tuổi. 

Bạn có biết >>> Niềng răng xong có đẹp hơn không – đẹp cỡ nào?

Ý kiến của 1 số chuyên gia: 30 tuổi có niềng răng được không?

Theo các chuyên gia thì dộ tuổi niềng răng thích hợp nhất là từ 8 – 15 tuổi. Giai đoạn này răng vĩnh viễn mới bắt đầu phát triển nên còn non yếu. Trong khi mô nướu chưa vững chắc, xương hàm chưa hoàn  thiện; cho nên có thể dịch chuyển răng một cách dễ dàng hơn. Hiệu quả thẩm mỹ cũng được nâng cao chỉ mất thời gian điều trị khoảng 1 – 2 năm là hoàn thiện quá trình niềng răng.

Nhưng, không phải vì vậy mà độ tuổi niềng răng bị hạn chế. Hiện nay, với nhiều kỹ thuật niềng chỉnh mới cho nên niềng răng có thể sử dụng với mọi lứa tuổi kể cả những người trên 30 tuổi, người trung niên, người già… Trong độ tuổi này xương hàm đã ổn định , răng và nướu đã vững chắc; nên răng sẽ khó bị tác động bởi lực từ khí cụ. Nên cần có một khoảng thời gian dài hơn mức trung bình để răng dích chuyển về đúng vị trí như mong muốn.

30 tuổi có niềng răng được không - Có ảnh hưởng tới sức khỏe không

Sau thời gian đeo niềng răng bạn sẽ có một nụ cười tươi tắn và rạng rỡ hơn. 

Có thể bạn quan tâm>> Niềng răng có nguy hiểm không – có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không ?

Một số lưu ý để đảm bảo hiệu quả niềng răng ở tuổi 30.

30 tuổi vẫn có thể niềng răng được nhé mọi người. Muốn giảm thiểu thời gian niềng răng thì mọi người nên tuân thủ những điều kiện sau:

  • Chú ý chăm sóc răng miệng tránh không được mắc các bệnh lý về mặt răng miệng như: viêm nướu, sâu răng, viêm nha chu…
  • Bác sỹ thực hiện niềng chỉnh cần phải có tay nghề chuyên môn cao, vững vàng. Để có thể điều chỉnh lực tác động và tính toán được sự di chuyển của răng một cách chính xác nhất.
  • Lựa chọn phương pháp niềng răng thích hợp với tình trạng răng hiện tại của bạn.
  • Bạn cần tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sỹ trong quá trình niềng răng diễn ra. Đặc biệt chú ý trong việc ăn uống và vệ sinh răng miệng hàng ngày.
  • Lựa chọn được các địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chỉnh nha thẩm mỹ.

Một số giải thích trên đây chắc phần nào khiến anh Manh Hùng giải đáp được thắc mắc: 30 tuổi có niềng răng được không rồi chứ? Nếu còn vấn đề thắc mắc xin liên hệ với trung tâm Nha Khoa theo Hotline: 19006899 để được hỗ trợ thêm nhé! Xin cảm ơn!

Xem thêm:

Tin tức liên quan

CHIA SẺ