3 tác dụng của mặt dán sứ veneer không thể bỏ qua

0
2269
Aesthetic ceramic veneers on the front teeth

Tác dụng của mặt dán sứ veneer không chỉ dừng lại ở việc phục hình, tái tạo lại chức năng cần có của 1 chiếc răng mà còn đảm bảo về tính thẩm mỹ tuyệt vời. Nếu bạn đang có ý định áp dụng làm răng sứ veneer thì đó là 1 quyết định đúng đắn.

1. Tác dụng của mặt dán sứ Veneer 1 – thẩm mỹ vượt trội

3 tác dụng của mặt dán sứ veneer không thể bỏ qua 1

Tác dụng của mặt dán sứ Veneer – thẩm mỹ vượt trội

Mặt dán sứ veneer được chế tác từ khối sứ nguyên chất, không pha lẫn tạp chất, thiết kế mỏng chỉ 0,5 mm nên có sự tự nhiên và trắng trong giống với răng sinh lý.

Khi chiếu dưới ánh sáng mặt trời hay thậm chí là đèn LED cũng không thấy gợn và bóng đen mờ ánh ra ngoài.

So với màu trắng của ngà răng thật, mặt dán sứ Veneer cũng không thua kém gì, nên đảm bảo được độ thẩm mỹ tuyệt vời. Hàm răng của bạn sẽ trắng sáng, khắc phục được khuyết điểm của răng bằng mặt dán sứ veneer nên tác dụng của mặt dán sứ veneer đầu tiên này được nhiều người bình chọn.

2. Tác dụng của mặt dán sứ Veneer 2 – bảo tồn răng sinh lý tối đa

3 tác dụng của mặt dán sứ veneer không thể bỏ qua 2

Răng sứ Veneer có thiết kế mỏng nên không phải mài cùi răng nhiều

Bảo tồn răng sinh lý tối đa là tác dụng của mặt dán sứ veneer bạn không thể không biết. Bởi răng sứ  này khi được bọc chụp thì bệnh nhân chỉ cần mài đi một phần mô răng thật rất mỏng để chụp mặt dán sứ veneer bên ngoài.

Với các hình thức bọc mão răng sứ khác phải mài tỷ lệ răng khá nhiều nên về lâu dài có thể khiến răng cảm thấy ê buốt. Còn đối với mặt dán sứ Veneer thì răng thật được bảo tồn tối đa nhất.

3. Tác dụng của mặt dán sứ Veneer 3 – tái tạo chức năng ăn nhai tốt

Không những đảm bảo khả năng thẩm mỹ mà tác dụng của mặt dán sứ veneer còn tái tạo được chức năng ăn nhai bình thường. Bạn có thể thoải mái ăn uống, vui chơi và sinh hoạt mà không lo mặt dán sứ bị bong bật hay nứt vỡ.

3 tác dụng của mặt dán sứ veneer không thể bỏ qua 3

Đảm bảo ăn nhai tốt là tác dụng của mặt dán sứ veneer bạn không thể bỏ qua

Nhiều người cho rằng mặt dán sứ mỏng không bám chắc được, dễ bung bật. Nhưng khi dán mặt sứ cố định trên mặt răng, bác sỹ sẽ sử dụng keo dán chuyên dụng hoặc xi măng nha khoa để đảm bảo mặt dán sứ ôm sát khít lấy răng thật, đảm bảo ăn nhai tốt.

Vì không phải mài răng quá nhiều nên việc cảm nhiệt thức ăn rất tốt, hạn chế được tình trạng đau buốt răng sau 1 thời gian sử dụng. Ngà răng và tủy răng được bảo tồn, không ảnh hưởng tới vị giác, khi ở trong môi trường miệng không bị oxy hóa nên không lo lắng bị dị ứng hay biến chứng nguy hiểm nào.

Tác dụng của mặt dán sứ Veneer không chỉ là đảm bảo thẩm mỹ tối đa mà còn bảo vệ chức năng sinh lý của răng. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng mặt dán sứ veneer để khắc phục tình trạng răng khiếm khuyết của mình.

Nếu bạn còn bất cứ vấn đề gì cần được giải đáp về tác dụng của mặt dán sứ veneer, hãy liên hệ với các bác sỹ tại nha khoa uy tín để được giải đáp cụ thể nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN