3 cách nhận biết răng sứ titan “chuẩn không cần chỉnh” cần thiết cho bạn

0
2325

Cách nhận biết răng sứ titan được nhiều người quan tâm vì dòng răng được nhiều người sử dụng, có khả năng phục hình hiệu quả về hình dáng, màu sắc cho răng mà lại tương thích tốt với cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người muốn sử dụng loại răng này nhưng không biết cách nhận biết như thế nào chính xác nhất, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cụ thể điều này nhất.

1. Cách nhận biết răng sứ titan bằng quan sát bên ngoài

Dựa trên một số đặc điểm thường thấy của răng sứ titan, các chuyên gia, bác sỹ và khách hàng đã đúc rút được một số kinh nghiệm về cách nhận biết răng sứ titan qua quan sát như sau:

cách nhận biết răng sứ titan 1

Cách nhận biết răng sứ titan bằng quan sát bên ngoài

– Phần vỏ bên ngoài làm bằng sứ, có màu trắng đục còn phần sườn phía trong có màu trắng bạc.

– Để răng trước ánh sáng mặt trời hoặc ánh sáng đèn, nếu thấy thân răng không trong mà có bóng đen của kim loại bên trong thì đó là răng sứ titan.

2. Cách nhận biết răng sứ titan bằng cấu tạo, tính chất của răng

Cách nhận biết răng sứ titan có thể dựa vào tính chất của răng này như:

Cách nhận biết răng sứ titan 3Cách nhận biết răng sứ titan qua màu sắc

– Răng tương đối nhẹ, có màu trắng bạc, bề mặt răng sáng bóng, khả năng chịu lực và chống ăn mòn cao.

– Khả năng chịu nhiệt tốt và có khả năng kéo giãn hiệu quả.

– Răng có tính tương tích với cơ thể cao, không gây kích ứng lên răng và nướu vì titan là kim loại lành tính với cơ thể, được ứng dụng nhiều trong nha khoa.

3. Cách nhận biết răng sứ titan sau khi đã làm răng xong

Bạn nên dựa vào một số đặc điểm sau để biết được cách nhận biết răng sứ titan sau khi đã làm răng xong bằng các điểm sau:

cách nhận biết răng sứ titan 2

Cách nhận biết răng sứ titan bằng tính chất của răng

Sau một thời gian làm răng, răng sứ titan sẽ bị thâm đen vùng viền nướu, chân răng vì răng sứ titan bị oxy hóa bởi các tác động từ axit có trong thực phẩm, đồ uống…Do đặc điểm này mà thông thường mọi người phải làm lại răng sứ titan sau khi sử dụng 1 thời gian.

Sau khi làm răng sứ titan, bệnh nhân có thể cảm thấy hơi nặng và vướng víu, khó chịu một chút, đó là do kỹ thuật của bác sỹ không đảm bảo và phần mềm chế tạo răng sứ không được ứng dụng vào chế tạo răng. Cách tốt nhất để bạn hạn chế tình trạng này chính là tìm bác sỹ thật giỏi và 1 trung tâm nha khoa uy tín để thực hiện nhé.

Nếu bạn cảm thấy các cách nhận biết răng sứ titan trên đây khó có thể khiến bạn hài lòng thì bạn nên hỏi trực tiếp bác sỹ tại nơi bạn đến khám, tư vấn vì bác sĩ mới là người hiểu rõ đặc điểm của loại răng này nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN