3 cách điều trị răng hô nhanh chóng – an toàn – bền đẹp nhất

0
466

Thông tin về 3 cách điều trị răng hô dưới đây sẽ giúp bạn có được những kiến thức nha khoa chính xác nhất khi muốn khắc phục tình trạng răng bị sai lệch khớp cắn, giúp hàm răng đều đặn hiệu quả, hạn chế tối đa ảnh hưởng có hại tới răng thật.

Có 3 cách điều trị răng hô hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay là: niềng răng, bọc răng sứ và phẫu thuật hàm.

1. Cách điều trị răng hô bằng niềng răng an toàn tuyệt đối

3 cách điều trị răng hô nhanh chóng – an toàn – bền đẹp nhất 1

Cách điều trị răng hô bằng niềng răng hoàn toàn không xâm lấn răng thật

Răng hô là một dạng khuyết điểm sai lệch khớp cắn răng,có thể nhận biết qua quan sát thấy nhóm răng trước hàm trên chìa ra phía ngoài so với hàm dưới, làm mất cân đối khuôn mặt, ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ.

Chính vì thế, với những trường hợp bị hô do răng mà muốn khắc phục triệt để, không sợ đau và không phải mài răng thì niềng răng chính là cách điều trị răng hô tối ưu nhất.

Bạn có thể lựa chọn 1 trong nhiều cách thức niềng răng như niềng răng mắc cài thông thường, niềng răng mặt trong, niềng răng mắc cài tự động hoặc niềng răng không mắc cài,… Tất cả các cách thức trên đây đều giúp khắc phục răng hô triệt để.

Với lực tác động từ khí cụ niềng răng, răng bị hô sẽ được kéo dịch chuyển và sắp xếp đều đặn trên cung hàm, không còn sai lệch khớp cắn, không đau đớn và không phải phẫu thuật.

Niềng răng chính là cách chữa răng bị hô không xâm lấn tới mô răng thật, bảo tồn răng thật tối đa.

2. Cách điều trị răng hô nhanh chóng tiết kiệm bằng bọc răng sứ

3 cách điều trị răng hô nhanh chóng – an toàn – bền đẹp nhất 2

Hiệu quả của cách điều trị răng hô bằng bọc răng sứ

(*Lưu ý: Hiệu quả bọc răng sứ còn phụ thuộc vào tình trạng răng và cơ địa của mỗi người)

Nếu tình trạng hô răng của bạn khá nhẹ không nghiêm trọng, và lí do bị hô là do răng gây nên thì bạn có thể áp dụng cách điều trị răng hô bằng phương pháp bọc răng sứ.

Bằng cách này, bác sỹ sẽ tiến hành mài răng 1 phần mô răng thật của bạn sao cho cùi răng thật có phương song song với chiều thẳng đứng. Nhưng tỷ lệ mài răng sẽ không vượt quá 2 mm nên bạn có thể yên tâm không gây đau đớn.

Sau đó, một mão răng sứ sẽ được thiết kế để chụp vừa khít lên cùi răng thật, tái tạo lại hình dáng răng cả về hình thể thẩm mỹ và chức năng ăn nhai.

Với cách chữa răng hô này thích hợp với những đối tượng có tình trạng hô răng không quá nghiêm trọng. Răng sau phục hình cho hiệu quả thẩm mỹ vượt trội, đảm bảo ăn nhai tốt và tuổi thọ sử dụng lâu dài, không thay đổi tính chất sau 1 thời gian sử dụng.

3. Cách điều trị răng hô bằng phẫu thuật triệt để và nhanh chóng

3 cách điều trị răng hô nhanh chóng – an toàn – bền đẹp nhất 3

Cách điều trị răng hô bằng phẫu thuật cho những trường hợp hô do xương hàm

Nếu bạn được bác sỹ chẩn đoán là bị hô răng do xương hàm gây ra thì chỉ có một cách điều trị răng hô duy nhất là phẫu thuật hàm hô mới hy vọng khắc phục được tình trạng này.

Bác sỹ sẽ phẫu thuật cắt bớt 1 phần xương hàm trên rồi chỉnh sửa lại, đẩy lùi hàm trên về sau sao cho hài hòa và khuôn mặt có được tính thẩm mỹ nhất.

Trong 3 cách khắc phục răng hô này mỗi phương pháp sẽ có từng trường hợp áp dụng cụ thể. Nhưng nếu bạn muốn khắc phục răng hô và thẩm mỹ nhất thì bọc răng sứ là giải pháp hoàn hảo nhất.

Để được biết tình trạng của mình phù hợp với phương pháp nào, bạn hãy tới gặp trực tiếp bác sỹ tại địa chỉ nha khoa uy tín để được thăm khám và tư vấn cách điều trị răng hô phù hợp nhất nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN