25 tuổi niềng răng được không, hiệu quả có cao không?

0
255

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ  tư vấn giúp em 25 tuổi niềng răng được không, hiệu quả có cao không ạ? Răng em mọc lộn xộn, không thẳng hàng thẳng lối gì cả, trước đây chỗ em ở chưa phổ biến lắm việc niềng răng nên em đã bỏ lỡ thời kì mới lớn để niềng, hiện tại em niềng thì có đạt hiệu quả cao không thưa bác sỹ! (Trần Phương Anh – Thanh Hóa).

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Phương Anh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “25 tuổi niềng răng được không, hiệu quả có cao không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

25 tuổi niềng răng được không, hiệu quả có cao không? 125 tuổi niềng răng được không, hiệu quả có cao không?

Độ tuổi niềng răng được các bác sỹ nha khoa khuyến khích nhất là từ 10-16 tuổi, khi mà các răng của bé đã mọc đầy đủ, xương hàm vẫn chưa phát triển hoàn thiện nên còn mềm, dễ nắn chỉnh hơn khi đeo niềng răng. Chính vì thời điểm niềng răng này mà nhiều người đã qua tuổi này đều có chung một thắc mắc niềng răng muộn hoăn hoặc 25 tuổi niềng răng được không.

25 tuổi niềng răng được không, hiệu quả có cao không?

25 tuổi niềng răng được không là mối quan tâm của bạn Phương Anh cũng như nhiều bạn khác, thực tế việc các bác sỹ, chuyên gia khuyên bệnh nhân nên niềng răng trong độ tuổi trẻ đang phát triển vì thời kì đó cho hiệu quả niềng răng cao, răng dễ nắn chỉnh và mang lại kết quả tốt. Mặc dù độ tuổi niềng răng lý tưởng là trẻ em đang phát triển nhưng điều đó không có nghĩa niềng răng vượt quá lứa tuổi này không mang lại hiệu quả cao, trên thực tế vẫn có người 20, 30 thậm chí là 40 tuổi niềng răng vẫn có được kết quả tốt, do đó bạn nên yên tâm vì bạn 25 tuổi, niềng răng chưa phải là quá muộn.

Sở dĩ bạn không cần lo lắng 25 tuổi niềng răng được không là vì hiện nay các phương pháp niềng răng trong nha khoa đang được cải tiến theo hướng hiện đại hơn, có khả năng nắn chỉnh răng linh hoạt cho các bệnh nhân ở độ tuổi trưởng thành, hiệu quả đạt được tối đa nếu như bác sỹ niềng răng đúng kỹ thuật.

25 tuổi niềng răng được không, hiệu quả có cao không? 225 tuổi vẫn có thể niềng răng và đạt hiệu quả tối ưu nếu như được niềng đúng kỹ thuật

Bạn có thể dựa vào điều kiện của mình để lựa chọn niềng răng mắc cài hoặc khay niềng, nếu niềng răng mắc cài thì cũng có nhiều loại cho bạn lựa chọn như: mắc cài thường hoặc mắc cài tự buộc, mắc cài kim loại hoặc mắc cài sứ, mắc cài mặt lưỡi…

Chính vì những lý do trên mà bạn không cần lo lắng 25 tuổi niềng răng được không, điều bạn cần quan tâm nhất chính là lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín, có bác sỹ giỏi, máy móc hiện đại để niềng răng, chỉ có như vậy bạn mới có được hàm răng đẹp như ý và đảm bảo an toàn.

Thông tin bạn đọc nên quan tâm

– Niềng răng có nguy hiểm không – có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không ?

Tin tức liên quan

CHIA SẺ