2 cách làm răng khểnh giả nhanh chóng để có nụ cười duyên

0
2318

Làm răng khểnh là phương pháp làm đẹp cho răng, giúp các cô gái sở hữu nụ cười duyên và tươi sáng hơn. Hiện nay với sự phát triển của kỹ thuật nha khoa hiện đại, làm răng giả là điều hoàn toàn có thể và tương đối dễ dàng.

1. Làm răng khểnh bằng cách đắp composite

Làm răng khểnh bằng cách đắp composite là phương pháp sử dụng vật liệu hàn trám răng là composite để đắp lên răng và tạo hình sao cho giống răng khểnh nhất.

làm răng khểnh 1

Làm răng khểnh bằng cách đắp composite

Cách đắp răng khểnh bằng composite cho thẩm mỹ cao, răng được tạo hình và có màu sắc như răng thật. Composite là vật liệu lành tính với cơ thể, không gây kích ứng lên răng miệng, không có hại cho sức khỏe. Phương pháp này cũng không cần thực hiện quy trình mài răng nên không xâm lấn đến răng, răng không bị yếu đi.

Thời gian làm răng khểnh rất nhanh chóng, có thể hoàn thành trong ngày và bệnh nhân có thể ra về ngay. Khi bạn thấy chán chiếc răng này có thể đến gặp bác sỹ để tháo gỡ ra và hàm răng vẫn trở lại bình thường.

Tuy nhiên, hạn chế của cách làm răng khểnh giả này có độ bền không cao, chỉ mất khoảng 2 – 3 năm là răng giả có thể bị bong hoặc đổi màu.

2. Làm răng khểnh bằng cách bọc răng sứ

Làm răng khểnh bằng cách bọc răng sứ thẩm mỹ cho hiệu quả cao, thời gian nhanh chóng không thua kém gì đắp composite.

Bọc răng sứ để tạo răng khểnh bằng cách chế tạo hai mão răng sứ dính vào nhau, mão răng thứ nhất chụp vào cùi răng, mão răng thứ 2 gắn liền với mão răng thứ nhất và là mão răng đặc, đây chính là chiếc răng làm răng khểnh.

làm răng khểnh 2

Làm răng khểnh giả bằng cách bọc răng sứ

Cấy răng khểnh bằng bọc răng sứ cho hiệu quả cao, răng có vẻ ngoài đẹp tự nhiên như răng thật. Răng có độ bền dài lâu hơn so với trám răng, có thể đạt khoảng 10 – 15 năm. Thời gian làm răng khểnh giả bằng bọc răng sứ cũng rất nhanh chóng, chỉ mất khoảng 2 lần đến bệnh viện gặp bác sỹ là có thể hoàn thành.

Tuy nhiên, hạn chế khi bọc răng sứ làm răng khểnh là phải mài cùi răng, nếu mài không cẩn thận, quá tỉ lệ cho phép sẽ xâm lấn và làm cho răng bị yếu dần đi. Nếu muốn tháo răng sứ ra, bạn cần đến gặp bác sỹ để cắt nhỏ từng phần răng và lấy ra, sau đó bắt buộc phải làm lại răng bằng cách bọc răng sứ khác hoặc trám răng cho răng đã mài cùi.

Các cách làm răng khểnh trên đây có những ưu điểm và hạn chế riêng, bạn có thể cân nhắc với điều kiện kinh tế và nhu cầu của bệnh nhân để lựa chọn sao cho phù hợp nhất cùng với việc tham khảo lời khuyên của bác sỹ.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN